VĂN HÓA-XÃ HỘI
Sáng ngày 22/03/2022, Đại điện Đảng ủy, UBND xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương chuyển quà của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao đến các thương binh, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên trên địa bàn xã
22/03/2022 09:13:08

Sáng ngày 22/03/2022, Đại điện Đảng ủy, UBND xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương chuyển quà của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao đến các thương binh, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên trên địa bàn xã.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Sáng ngày 22/03/2022 Đảng ủy, UBND xã Yết Kiêu tổ chức Chương trình chuyển quà tặng của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup cho 04 thương binh, bệnh binh nặng với tổng số tiền 60 triệu đồng. Tới dự trao quà có đồng chí Vũ Quý Hỡi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Phạm Văn Du - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Đình Biên - Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Đoàn Văn Vinh - Chủ tịch UBMTTQ xã và các thương, bệnh binh, đại điện thân nhân của thương bệnh binh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Quý Hỡi cảm ơn sự giúp đỡ quí báu của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, những món quà ý nghĩa là nguồn động viên lớn để các thương binh, bệnh binh có thêm một phần kinh phí để chăm sóc sức khỏe bản thân, vươn lên trong cuộc sống. Mong muốn thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Đồng chí Phạm Văn Du đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đồng thời bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối những đóng góp, hi sinh của các thương, bệnh binh trong công cuộc bảo vệ và xây dựng quê hương, đất nước. Đồng chí mong rằng các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển của quê hương danh tướng Yết Kiêu.

Xã Yết Kiêu có 04 thương binh, bệnh binh có tỉ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên được quỹ Thiện Tâm - Tập Đoàn Vingroup trao quà, mỗi suất trị giá 15 triệu đồng. Vì lý do sức khỏe yếu nên chỉ có 02 thương binh, bệnh binh lên nhận quà, 02 thương binh, bệnh binh còn lại có vợ đồng thời là người nuôi dưỡng lên nhận thay. Trong bối cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những hỗ trợ và sẻ chia của Quỹ Thiện Tâm là món quà rất kịp thời và ý nghĩa đối với nhiều gia đình thương, bệnh binh nặng, hoàn cảnh kinh tế khó khăn

Ông Lê Công Hương - thương binh 81% ở thôn Trịnh Thanh Vân đại diện cho 4 thương, bệnh binh phấn khởi nói: “Thật xúc động vì sự hi sinh, cống hiến của chúng tôi luôn được cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội quan tâm, ghi nhận. Chúng tôi sẽ phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục động viên con cháu lao động, sản xuất, thi đua yêu nước để góp phần xây dựng quê hương đất nước”

Những món quà của Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup nhằm sẻ chia, động viên các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức từ thiện - xã hội tư nhân, thuộc Tập đoàn Vingroup với nhiệm vụ xây dựng và triển khai các chương trình nhân đạo, từ thiện, văn hóa…. Quỹ được lãnh đạo Tập đoàn Vingroup quyết định thành lập từ năm 2006. Kể từ đó đến nay, thật khó mà kể hết những việc thiện trong mọi lĩnh vực mà Quỹ này đã tham gia. Đó là hơn 20.000 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương đã được xây dựng thay vào những mái nhà rách nát xiêu vẹo trải dài trên khắp đất nước. Đó là 120 ngôi trường, nhà ở bán trú cho học sinh tại các huyện vùng cao, biên giới; là số tiền phụng dưỡng hàng tháng mà Quỹ đã trao cho khoảng 1.000 Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa và các gia đình, những người có công với cách mạng, các nạn nhân nhiễm chất độc da cam; đó là hàng trăm kilômet đường và đèn điện chiếu sáng; hàng trăm cây cầu xi măng đã được bắc lên để thay thế cho những cây cầu khỉ vắt vẻo qua sông cho các thôn, xã vùng sâu khó khăn; trên 25.000 con bò giống sinh sản đã được trao cho những gia đình người có công với cách mạng và người nghèo để tạo công ăn việc làm, giúp họ thoát nghèo.

Tin bài: Nguyễn Thị Oanh - Công chức Văn hóa - xã hội xã Yết Kiêu.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3072
Trước & đúng hạn: 3072
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/07/2022 23:44:15)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YẾT KIÊU - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: PHẠM VĂN DU - CHỦ TỊCH UBND XÃ

Địa chỉ: UBND XÃ YẾT KIÊU, HUYỆN GIA LỘC, TỈNH HẢI DƯƠNG

Điện thoại: 0915.888.975

Email: phamdugiahoa@gmail.com

Đang truy cập: 6
Hôm nay: 42
Tất cả: 12,341