GIÁO DỤC-Y TẾ
Xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân
06/01/2022 02:41:31

 Ngày 31/12/2021, xã Yết Kiêu tổ chức tiêm vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân tại các thôn trên địa bàn. Địa điểm tiêm được tổ chức tại Ủy ban nhân dân xã.

 Nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, trong đợt tiêm lần này, xã Yết Kiêu tổ chức tiêm 926 liều vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân, trong đó có 59 liều mũi 1, trong 59 liều mũi 1 có 30 liều trẻ 12 đến 17 tuổi.

 
 

Trước đó xã Yết Kiêu cũng chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, hệ thống chính trị trên địa bàn xã đẩy mạnh tuyên truyền về vaccine phòng Covid-19, nhằm nâng cao nhận thức của người dân, huy động xã hội tham gia tiêm chủng. Cùng đó, thông tin cho người dân và cộng đồng về lợi ích của vacxin, lịch tiêm chủng, tính an toàn của vacxin. 

 

        Để bảo đảm an toàn tiêm chủng, quy trình tiêm chủng tại xã Yết Kiêu đã được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc. Điểm tiêm được bố trí đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, thành lập đội cấp cứu xử trí phản vệ để sẵn sàng xử trí ngay kịp thời các trường hợp cấp cứu, phản ứng sau tiêm (nếu có). Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, xã Yết Kiêu đã phối hợp với các đơn vị liên quan bố trí đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi sức khỏe và được cấp “Giấy xác nhận đã tiêm vắc xin Covid-19”. Bên cạnh đó, nhân viên tiêm chủng đã hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường sau tiêm có thể xảy ra để người tiêm chủng nắm bắt và kịp thời xử trí khi có tình huống phát sinh.

Với sự vào cuộc quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch Covid19 xã, sự chủ động của ngành chức năng, cộng với ý thức trách nhiệm của người dân khi tham gia tiêm phòng. Tin tưởng rằng, chương trình tiêm chủng vacxin ngừa covid 19 trên địa bàn xã Yết Kiêu sẽ đạt được kết quả tích cực, góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện thành công tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 42
Trước & đúng hạn: 42
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/02/2023 19:02:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YẾT KIÊU - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: PHẠM VĂN DU - CHỦ TỊCH UBND XÃ

Địa chỉ: UBND XÃ YẾT KIÊU, HUYỆN GIA LỘC, TỈNH HẢI DƯƠNG

Điện thoại: 0915.888.975

Email: phamdugiahoa@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 24
Tất cả: 21,675