VĂN HÓA-XÃ HỘI
Hội Nông dân tỉnh tổ chức chương trình Tọa đàm Nông dân với Công tác Bình đẳng giới và Phòng, chống Bạo lực gia đình tại xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.
08/11/2021 03:02:30

           Chiều 06/11/2021, tại Nhà Văn hóa Trung tâm xã Yết Kiêu, Hội Nông dân tỉnh tổ chức chương trình Tọa đàm Nông dân với Công tác Bình đẳng giới và Phòng, chống Bạo lực gia đình.

Tới dự có các đồng chí: Ngô Thị Thơ - Chuyên viên Hội Nông dân tỉnh, Cán bộ, chuyên viên Hội Nông dân huyện Gia Lộc; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Yết Kiêu cùng 125 đại biểu các ban, ngành, đoàn thể, xã, Hội viên Hội Nông dân xã Yết Kiêu.

Trong phần tọa đàm, giảng viên khái quát về tình hình bạo lực gia đình, thông tin tiếp nhận và xử lý các vụ việc có liên quan đến bạo lực gia đình; giới thiệu, phân tích về các loại bạo lực trên cơ sở giới, nguyên nhân và hậu quả; quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình; các kỹ năng phòng ngừa và ứng phó; trợ giúp nạn nhân bị bạo lực gia đình. Trong đó, nhấn mạnh phòng chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội. Nạn nhân bạo lực gia đình cần phải lên tiếng để được hỗ trợ, bảo vệ kịp thời. Đại diện nạn nhân bạo lực gia đình cũng chia sẻ những tổn thương thể chất, tinh thần phải gánh chịu khi bị bạo hành.

 

Tại buổi tọa đàm bà con đã được nghe báo cáo đánh giá thực trạng bạo lực gia đình, hoạt động phòng chống bạo lực gia đình trong thời gian qua, nhiệm vụ và giải pháp công tác phòng chống bạo lực gia đình trong thời gian đến.

Cũng tại buổi tọa đàm, giảng viên đã  tuyên truyền luật phòng chống bạo lực gia đình. Trao đổi các vấn đề về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình, xã hội; các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình.

Buổi tọa đàm diễn ra rất sôi nổi, xoay quanh các vấn đề về bạo lực gia đình, cách phòng tránh bạo lực gia đình được bà con mạnh dạn phát biểu, chia sẻ những kinh nghiệm của gia đình mình.

Tin bài: Nguyễn Thị Oanh - Công chức Văn hóa - XH xã Yết Kiêu.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 07 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3072
Trước & đúng hạn: 3072
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/07/2022 23:26:12)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YẾT KIÊU - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: PHẠM VĂN DU - CHỦ TỊCH UBND XÃ

Địa chỉ: UBND XÃ YẾT KIÊU, HUYỆN GIA LỘC, TỈNH HẢI DƯƠNG

Điện thoại: 0915.888.975

Email: phamdugiahoa@gmail.com

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 37
Tất cả: 12,336