CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Xã Yết Kiêu huyện Gia Lộc thành lập chốt chợ Buộm trong phòng, chống dịch Covid 19
16/08/2021 10:41:32

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ và trở thành mối nguy toàn cầu, Yết Kiêu là 1 trong những xã của huyện Gia Lộc đã luôn “đi trước” và vững vàng trong phòng, chống dịch. Thế nhưng, tâm trạng lo lắng, bất an của nhân dân là không thể tránh khỏi, nhất là khi huyện Gia Lộc xuất hiện hơn 30 ca bệnh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã có những quyết sách quyết liệt, thần tốc không khác gì thời chiến.

 

Trong suốt quá trình đó, bên cạnh sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị thì sự đồng hành của nhân dân đóng vai trò quyết định cho sự thành công của công tác phòng, chống dịch.

Trong những ngày qua, nhiều cán bộ, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã gác lại công việc gia đình, bám chốt, chịu đựng thời tiết oi nóng vì sự an toàn của người dân.

 

Hiện nay, huyện Gia Lộc đã xuất hiện ca bệnh Covid 19 tại ổ dịch xã Gia Lương và Gia Khánh. Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, Yết Kiêu là địa phương rộng gần 11 cây số vuông, với hơn 15,000 dân, số công nhân làm tại công ty Havina là gần 500 người, làm việc tại các huyện ngoài gần 1500 người. Để đảm bảo an toàn tại khu vực chợ Buộm, UBND đã lập các chốt tại cổng chợ, huy động tối đa lực lượng duy trì hoạt động phòng, chống dịch.

Nhân dân lưu ý:

- Đeo khẩu trang khi ra ngoài, không ra ngoài khi không có việc cần thiết

- Không được mang các loại phương tiện khi vào chợ

- Phải xếp hàng theo vạch sơn

- Đo thân nhiệt. Khai báo y tế

- 3 ngày đi chợ 1 lần

Chống dịch là một nhiệm vụ khó khăn, để hoàn thành nhiệm vụ không chỉ cần sự nỗ lực của các lực lượng, mà còn cần sự hợp tác, sẻ chia, ủng hộ của người dân. Đó là động lực to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho cấp ủy, chính quyền trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Tin bài: Nguyễn Thị Oanh - Công chức Văn hóa - XH xã Yết Kiêu

         

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 1 đã giải quyết:
71.2%
Số hồ sơ xử lý: 37
Trước & đúng hạn: 37
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/01/2022 19:43:07)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YẾT KIÊU - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: PHẠM VĂN DU - CHỦ TỊCH UBND XÃ

Địa chỉ: UBND XÃ YẾT KIÊU, HUYỆN GIA LỘC, TỈNH HẢI DƯƠNG

Điện thoại: 0915.888.975

Email: phamdugiahoa@gmail.com

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 7
Tất cả: 8,455