GIÁO DỤC-Y TẾ
Xã Yết Kiêu phòng, chống dịch Covid trong tình hình mới
25/11/2021 04:34:46


Xã Yết Kiêu điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong xã Yết Kiêu đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; từ 03/2021 đến nay xã không có ca mắc. Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh trên toàn quốc và tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, nguy hiểm; nguy cơ dịch bệnh bùng phát trong cộng đồng vẫn luôn thường trực, nhất là trong thời gian tới dự báo số người ở các tỉnh, thành phố có dịch trở về địa phương sẽ gia tăng.

Để thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống và giữ vững thành quả công tác phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Được sự thống nhất của Thường trực Đảng ủy và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, Chủ tịch UBND xã, các thành viên ban chỉ đạo, ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, trưởng thôn các thôn chỉ đạo thực hiện nghiêm các nội dung sau:

1. Tiếp tục chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, của huyện; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; duy trì chế độ thường trực 24/24h để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng, xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

2. Nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh, kiểm soát chặt chẽ, phát hiện sớm nhất, ngăn chặn kịp thời các nguồn lây, thường xuyên cập nhật và triển khai các nội dung chỉ đạo của cấp trên, tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trên địa bàn xã.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân có kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân mình, chủ động thực hiện đầy đủ, nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và khai báo y tế.

4. Cho phép hoạt động trở lại và điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn xã như sau:

4.1. Tất cả các cơ sở giáo dục, đào tạo tổ chức dạy và học trở lại trong trạng thái bình thường mới (tổ chức ăn bán trú đối với bậc học Mầm non. Yêu cầu các cơ sở giáo dục - đào tạo phải đảm bảo an toàn tuyệt đối nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trước hết là thực hiện nghiêm việc sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt cho giáo viên và học sinh hàng ngày.

4.2. Đối với hoạt động vận tải hành khách: Xe taxi, xe hợp đồng và xe khách chỉ hoạt động trong nội tỉnh; yêu cầu mỗi chuyến xe chở không quá 50% chỗ ngồi/lượt; bắt buộc đo thân nhiệt hành khách, tuyệt đối không cho hành khách có dấu hiệu ho, sốt, khó thở lên xe; ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR khách đi xe trên từng chuyến xe; bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách theo quy định. Lái xe, phụ xe (nếu có) phải có xác nhận tiêm ít nhất 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và phải có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc RealtimePCR trong vòng 72 giờ, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

 

4.3. Dịch vụ nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, đồ uống, quán bia, giải khát: Mỗi cơ sở hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, tối đa không quá 10 người (đối với nhà hàng không quá 30 người) trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21giờ 00 hàng ngày. Các cơ sở kinh doanh/dịch vụ phải đăng ký công suất hoạt động và cam kết với UBND xã ghi tên, địa chỉ, số điện thoại thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

4.4. Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân, cơ sở thẩm mỹ/spa: Mỗi cơ sở hoạt động theo nguyên tắc không quá 50% công suất, tối đa không quá 05 khách trong cùng thời điểm và chỉ được hoạt động đến 21 giờ 00 hàng ngày; yêu cầu các cơ sở đăng ký công suất và cam kết với UBND xã ghi tên, địa chỉ, số điện thoại và quét mã QR xác nhận đi/đến đối với khách hàng và thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

4.5. Các đám cưới, đám hỏi, đám giỗ, sinh nhật, mừng thọ, mừng nhà mới, gặp mặt: Hạn chế tổ chức, nếu tổ chức thì không mời khách ngoài, chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình với số lượng tham gia không quá 30 người và yêu cầu phải đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với UBND xã và chịu sự giám sát của tổ Covid cộng đồng tại thôn, bản nơi tổ chức.

4.6. Đối với tổ chức đám tang: Tổ chức gọn nhẹ, số lượng tham gia không quá 30 người, mỗi đoàn đến viếng không quá 05 người, yêu cầu thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, bắt buộc người đến viếng và tham gia lễ tang phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay; yêu cầu phải đăng ký và cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 với UBND xã và chịu sự giám sát của tổ Covid cộng đồng tại thôn, bản, tổ dân phố nơi tổ chức. Khuyến khích thực hiện hỏa táng đối với người đã mất.

4.7. Hoạt động thể thao ngoài trời: Được hoạt động nhưng không quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người, bắt buộc người tham gia hoạt động phải đeo khẩu trang.

4.8. Các hoạt động khác: Không tập trung quá 30 người tại một khu vực trong cùng một thời điểm tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác; bắt buộc người tham gia hoạt động phải đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách an toàn.

5. Các hoạt động, dịch vụ tiếp tục tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19:

5.1. Các trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới; dịch vụ karaoke, xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, internet; các hoạt động biểu diễn nghệ thuật; các hoạt động sự kiện tập trung đông người; các hoạt động kinh doanh, buôn bán trên vỉa hè, các khu vực công cộng.

6. Giao Công an xã tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch và các nội dung Công văn này. Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm thì dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND xã yêu cầu các đồng chí trong ban chỉ đạo, ban chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19, trưởng thôn các thôn và Nhân dân trên địa bàn xã thực hiện nghiêm các nội dung trên.

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 42
Trước & đúng hạn: 42
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/02/2023 19:37:02)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ YẾT KIÊU - HUYỆN GIA LỘC

Trưởng Ban Biên tập: PHẠM VĂN DU - CHỦ TỊCH UBND XÃ

Địa chỉ: UBND XÃ YẾT KIÊU, HUYỆN GIA LỘC, TỈNH HẢI DƯƠNG

Điện thoại: 0915.888.975

Email: phamdugiahoa@gmail.com

Đang truy cập: 3
Hôm nay: 24
Tất cả: 21,675